Phát triển Yoga trị liệu tự nhiên

Hiện nay, Yoga đã và đang phát triển hết sức mạnh mẽ tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh ngoài ra Yoga còn đang được lan rộng tới toàn bộ các tỉnh thành trên toàn quốc. Đây cũng là xu hướng tất yếu của một xã hội văn minh và tiến bộ, khi mà ở đó con người đã có một cuộc sống đầy đủ về mặt vật chất và giờ họ mong muốn những giá trị về sức khoẻ tinh thần và tâm trí. Yoga đã làm thoả mãn mong muốn đó, bởi vì yoga đem đến những giá trị sức khoẻ tuyệt vời về cả hai mặt Thân và Tâm cho mỗi con người chúng ta thông qua các tư thế tập rất hiệu quả (Asana), các bài tập thở được nghiên cứu kĩ lưỡng, phương pháp luyện thiền nhiều cấp độ…

Huấn luyện viên Yoga ngày nay là cần phải trở thành những nhà trị liệu tự nhiên tuyệt vời nhất, chính vì vậy họ cần được trang bị theo cách bài bản và chuyên nghiệp nhất để có được những kĩ thuật thực hiện động tác đúng chuẩn, thể lực dẻo dai và bề bỉ, ngoại hình đẹp cân đối, kiến thức trị liệu tự nhiên toàn diện và sâu sắc.

Dr. Lê Hải hiện đang là bác sĩ đi tiên phong trong việc cung cấp những kiến thức trị liệu tự nhiên toàn diện, chuyên nghiệp và sâu sắc đến cộng đồng huấn luyện viên Yoga nói riêng và người tập luyện yoga nói chung. Với niềm say mê học tập và ứng dụng các phương pháp trị liệu tự nhiên như massage, xoa bóp, bấm huyệt, năng lượng, phản xạ liệu pháp, Reiki, châm cứu…đã đem đến làn gió mới cho chương trình đào tạo huấn luyện viên yoga tại Việt Nam. Dr. Lê Hải đã có nhiều khoá học, nhiều buổi hội thảo tại những trung tâm tập luyện yoga, trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga theo các chủ đề trị liệu tự nhiên khác nhau. Những hoạt động của Dr. Lê Hải, thực sự đã giúp nâng tầm kiến thức và kĩ năng chuyên sâu cho những huấn luyện viên yoga, giúp họ tiếp cận được những kiến thức và các phương pháp trị liệu tự nhiên bài bản nhất và trở thành huấn luyện viên Yoga cao cấp nhất.

Nói chuyện tại hội thảo

(Xoabopbamhuyet.com)

Leave a Reply